สวัสดีฮ้าฟฟ ประเทศของเรากำลังจะมีสงคราม!! (เหรอ) วันนี้ เพื่อให้งงน้อยหน่อย จะขออธิบายคร่าว ๆ ว่าประเทศคืออะไรนะฮัฟ ไปดูกันเร้ย


ประเทศ คือการรวมกันของกิลด์ สิบกิลด์ ประเทศจะก่อตั้งได้ เลเวลของกิลด์ผู้นำต้องเวล 30 ขึ้นไปฮัฟ เดินไปคุยกะ Ceasar ที่พลาซ่า ก็ตั้งประเทศได้เลย และ คุณก็จะกลายเป็น "คิง" และเมืองที่คุณมีจะเป็นเมืองหลวง ชะละล่า

แต่ มีประเทศแล้วก็มีค่าใช้จ่ายแน่นอน ก็ ตกกิลด์ละแสนเท่า นั้นเอง ถ้ามีสิบกิลด์ในเน ก็ วันละล้านนุง แม่เจ้าาา (ไม่รวมค่าบำรุงกิลด์) *-* ค่าใช้จ่ายบำรุงเน ก็จะเก็บจากกิลด์ผู้นำเอานะฮัฟ หักไปเรื่อย ๆ จากคลังกิลด์ข้อดีของการมีประเทศ (เน)

มีหลายอย่างเลยทีเดียว อะไรมั่ง

* สมาชิกกิลด์ทุกคนมีช่องเพิ่ม!!! คือช่อง F4 กะ F5 ถึงจะไม่มีเมืองก็มีช่อง สุดยอดรุย
* คนในเน มีช่องคุยเน!! คุยสะดวกรวดเร็ว
* คนในเน ลงดันเนได้
* คนในเน แชร์มอน หรือสกิลคราฟข้ามไปมาได้ แม้ไม่ได้เป็นเพื่อน เป็นอาจารย์ลูกศิษย์ หรือคนในกิลด์
* หัวกิลด์ (เลเวล 100 ขึ้นไป) ที่มีเมืองใช้คำสั่ง King's Judgment (จัส) ได้ ถ้าเนเลเวล 5 ขึ้นไปKing's Judgment (จัส) คืออันหยัง?!?


"จัส" คือการบังคับให้สู้แบบ PvP นอกพื้นที่ปลอดภัย (เมือง และสนามแข่งคือที่ปลอดภัย) แค่คลิกขวาบนตัวผู้เล่นเท่านั้น ก็บังคับสู้ได้เลย จะทำได้กับผู้เล่นคนไหนก็ได้ที่เลเวล 30 ขึ้นไป พอ จัสแล้ว ก็จะลากมาสู้หมด (อะไรในปาร์ตี้ไม่ว่าคนหรือมอน ก็จะถูกบังคับให้สู้หมด) แน่นอนว่าอาจจะกลายเป็น สู้ แบบ สามต่อหนึ่ง หรือ อาจจะ สามต่อสาม เป็นต้น

ทำได้แค่สิบครั้งต่อวันเท่านั้น สำหรับคนที่อยากจัสคนอื่น และใช้วิลถึง 125% (รอนานใช้ได้) ถ้าใครตาย (หรือหลุด) ของหนึ่งชิ้นหล่น (ไม่รวมแฟนซี) ซึ่งของที่หล่นในการจัส จะไปรวมกองกันในคลังของเนขั่น แต่ถ้าจัสกันเองในเนเดียวกัน ของชิ้นนั้นจะมีสิทธิ์ถูกทำลายความคงทนเหลือ 0 อิอิ ดังนั้น อย่าจัสเล่น ๆ ในเนนะฮ้าฟฟฟฟ >_<


เริ่มสงครามมมมม

สงครามประกาศได้ทุกวันจันทร์ (เอามันทุกอาทิตย์ว่างั้น O_o) ประกาศแล้ว ยกเลิกไม่ได้ พอประกาศแล้ว ประเทศเราก็จะมีประเทศคู่สงครามมมมม


หนึ่งเนชั่น ประกาศสงครามได้ กับ หนึ่งเนชั่นเท่านั้น แต่ หนึ่งเนชั่นสามารถโดนประกาศสงครามใส่ได้ไม่จำกัด O_o นั่นคือรุมได้ โอ้ว โย่ว โหยว


และประเทศที่โดนประกาศจะสามารถขอจ่ายค่าบรรณาการ (ขอสงบศึก) ได้ หรือจะ ลุยก็ได้ (ไม่จ่าย) ภายในวันพุธ ถ้าอยากสงบศึก ก็ไปที่ Ceasar จ่ายเงินได้เลย เท่าไรน่ะเหรอ หึหึหึ ก็เอาเลเวลประเทศคูณ 10 ล้าน สมมุติเลเวล 20 ก็ 200 ล้าน


ถ้าไม่จ่าย ก็คือ สงครามได้เริ่มขึ้นแว้วววว ถึงเวลาบู๊ ๆ ๆ ๆ >_<ช่วงสงคราม (พุธเที่ยงคืน - เสาร์สามทุ่ม)

พอ สงครามเริ่ม ช่วงนี้จะมีตัวเลือก "PK" ให้เราได้สนุก (หรือกลัว) กัน ทุกคนในเนจะมีตัวเลือกนี่เพิ่มเข้ามา (ฝ่ายตรงข้ามด้วยนะ) ซึ่งก็คล้าย ๆ การ "จัส" นั่นแหละ แต่ใครก็ทำได้หมด (ทั้งเนเรา เนเขา) แต่ของไม่หล่น เงินอาจหล่นเหมือนแพ้มอน

สรุป เห็นใครหัวแดง เอามันนน เอ้ย หนีก่อนนนนน ตามสบายเลย อิอิ


วันสงคราม


คิงประกาศสงครามไปแล้ววันจันทร์ สงครามจริงเริ่มวันเสาร์ 4 ทุ่ม (ก่อนหน้านั้นคือช่วงสงคราม) สงครามนี้จะยาว 2 ชั่วโมง


ตัวละครและผู้คนที่เกี่ยวข้องมีดังนี้


* General: พอสงครามเริ่มปุ๊ป ไอตัวนี้จะโผล่มา (ตามรูป) ในเมืองหลวง 3 ตัว (แบบสุ่มสถานที่)

 

 

* Commander: คิงเราเอง
* Adjutant: หัวกิลด์ทั้งหลาย ที่ไม่ใช่คิง
* Private: ที่เหลือในเนแพ้-ชนะ


แพ้คืออะไร

1. Generals ตาย  O_o
2. คิงไม่ออน ผู้นำไม่ออนเลย


แพ้แล้วไง

1. เสียเมืองหลวง
2. ตึกรามบ้านช่องในเมือง โดนรื้อถอน 50%
3. เสียประชากรในเมือง หนึ่งแสนคน
4. ของในคลังเนย้ายไปเป็นของศัตรูทั้งหมด 


ชนะคืออะไร

General ฝ่ายตรงข้ามตายหมด


ชนะแล้วได้อะไร

1. ประชากรย้ายมาหนึ่งแสนคนเข้าเมือง
2. ได้เงินร้อยเท่าของประชากรในเมืองหลวงที่เพิ่มชึ้น
3. ได้ของในคลังของเนนั้น ๆ (ถ้าชนะร่วมกันหลายเน ของจะแบ่งออกเท่า ๆ กัน)เสมอมีไห???

เสมอถ้าสงครามจบ (สองชั่วโมง) General ทั้งสองฝ่ายยังไม่ตาย

 

เป็นยังไงฮัฟ เรื่องสงครามฟังดูปวดหัววุ่นวายไม่ใช่น้อย เอาเป็นว่า ถึงเวลาวันสงครามจริง ๆ ก็ ออนกันเยอะ ๆ ไปเฝ้าเมืองหลวง และรวมพลังกันนะฮัฟ ช่วงสงครามก็ ช่วยดูแลเพื่อน คนไหนกลัวของตกก็กินยากันไว้ เท่านี้ สงครามก็เป็นเรื่องสนุก แทนที่จะเป็นเรื่องน่ากลัวละฮัฟ ขอให้เพื่อน ๆ สนุกกับสงครามนะฮ้าฟฟฟฟฟ

Comment

Comment:

Tweet

เก่งมั๊ก

#1 By 幽霊 (103.7.57.18|27.130.177.242) on 2012-10-02 04:19